[VTV] Những giai điệu Nga trong lòng Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[VTV] Những giai điệu Nga trong lòng Hà Nội

Đây là hoạt động văn hoá đường phố tiên phong do Khoa NN&VH Nga (Trường ĐHNN – ĐHQGHN) tổ chức tại Không gian đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm. Chuỗi sự kiện này không chỉ kết nối các giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Khoa, mà cả các cựu giáo chức, cựu sinh viên và những người yêu mến, gắn bó với tiếng Nga, đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của các du khách. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh góp phần mang văn hóa Nga đến gần hơn với người Hà Nội, tạo cơ hội cho cả những ai không dạy, học tiếng Nga được tiếp xúc với tiếng Nga và văn hóa Nga theo cách sinh động nhất.

Với chủ đề của hoạt động lần này, những người tham gia sẽ được nghe và hát các bài dân ca Nga, vốn được biết đến như những giai điệu đẹp chứa đựng đầy đủ những cung bậc cảm xúc sâu kín nhất của tấm lòng Nga đôn hậu, đất nước Nga hùng vĩ và văn hóa Nga hiền hòa.

Xem clip phóng sự của VTV4 phát trong Bản tin trưa ngày 11/09/2017: