Ký kết với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc thành lập Trung tâm Giáo dục Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc thành lập Trung tâm Giáo dục Đài Loan

Ngày 27/2/2019 đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thành lập Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc Bùi Đình Hiền, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn. Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam là Trưởng phòng Giáo dục Lý Minh.

Theo thỏa thuận đã được ký kết, Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đồng ý hợp tác thành lập Trung tâm Giáo dục Đài Loan đặt địa điểm tại phòng 105 nhà A4. Văn phòng hoạt động với mục đích quảng bá tiếng Hoa, nền giáo dục cũng như văn hóa Đài Loan. Một số hoạt động của văn phòng có thể kể đến như: mở lớp dạy tiếng Hoa, tổ chức cuộc thi hùng biện, tổ chức sự kiện giới thiệu văn hóa (phim, ẩm thực,…), quảng bá và tổ chức cuộc thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL), quảng bá và tư vấn du học Đài Loan, tổ chức chương trình thực tập ngắn hạn cho sinh viên, tổ chức hội trại nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Hoa cho giáo viên, tổ chức các hoạt động giao lưu giáo dục song phương,… Trung tâm sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/3 tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng Giáo dục Lý Minh cho biết việc thành lập Trung tâm Giáo dục Đài Loan là một sự kiện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã chờ đón từ lâu. Quyết định lựa chọn ULIS là nơi đặt địa điểm của Trung tâm bởi Văn phòng đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường với những cựu sinh viên tài năng. Ông Lý Minh cũng kỳ vọng Trung tâm sẽ giúp phát triển hoạt động đào tạo tiếng Hoa, quảng bá giáo dục Đào Loan, gia tăng số lượng lưu học sinh trao đổi và đề nghị Nhà trường hỗ trợ tổ chức các kỳ thi năng lực Hoa ngữ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn sự tin tưởng của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và tin tưởng rằng Trung tâm Giáo dục Đài Loan đi vào hoạt động sẽ đem lại những giá trị thực chất. Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các hoạt động của Trung tâm, nhất là trong việc tổ chức đăng cai kỳ thi TOCFL và công nhận chứng chỉ này tại trường.

Lễ ký kết giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những hoạt động hiệu quả của Trung tâm Giáo dục Đài Loan trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media