Hoàn thành nhiều nhiệm vụ của dự án ULIS AKS Core nhằm phát triển Hàn Quốc học tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 30/3/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức sơ kết Dự án Xây dựng hệ thống giảng dạy – nghiên cứu nhằm phát triển Hàn Quốc học tại Việt Nam (gọi tắt là ULIS AKS Core) năm thứ 2.

Tham dự chương trình sơ kết có PGS.TS Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Đỗ Hoàng Ngân – Phụ trách Phòng KHCN, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Hàn Quốc và các thành viên trong Ban quản lý Dự án.

Tại buổi sơ kết, Giám đốc Dự án ULIS AKS Core – TS. Trần Thị Hường đã chia sẻ về kết quả hoạt động của dự án năm thứ 2. Theo đó, trong thời gian từ 30/3/2020 đến 31/5/2021, với hơn 20 thành viên, dự án bao gồm 23 mục dự án được chia thành 5 lĩnh vực lớn, tập trung vào việc xây dựng nền tảng nghiên cứu, xây dựng mạng lưới Hàn Quốc học, xây dựng tài liệu nghiên cứu Hàn Quốc học, xây dựng nền tảng học thuật và bồi dưỡng thế hệ nghiên cứu Hàn Quốc học kế cận ở Việt Nam. Đến nay, về cơ bản đã triển khai theo kế hoạch hầu hết các hạng mục công việc.

Nhiều hoạt động đã hoàn thành đáng chú ý như: Xây dựng 01 đề cương môn HQH cho SV ĐH hệ chính quy; Xây dựng 01 môn HQH cho SV bằng kép; Xây dựng 02 bài giảng điện tử về HQH; Tổ chức 01 HTQT; Bồi dưỡng năng lực chuyên môn, năng lực NC; Hoàn thành 10 bài tạp chí chuyên ngành trong nước/10 bài đăng kí 01 bài tạp chí nước ngoài/ 02 bài đăng ký; Hoàn thành bản thảo cuốn Ngôn ngữ học đối chiếu; Đã thu thập được 224 công trình nghiên cứu toàn văn và up website https://koreanstudies.ulis.edu.vn/; Đã chọn DS 06 học viên Cao học và trao học bổng;… Những công việc khác đang tiếp tục được tích cực triển khai.

TS. Trần Thị Hường cũng nêu ra những thuận lợi và khó khăn khi triển khai dự án. Nhìn chung, các nội dung dự án đề ra đều sát với thực tế giảng dạy và nghiên cứu còn non trẻ của VIệt Nam hiện nay. Các hạng mục công việc được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng.

Phương hướng, kế hoạch tiếp theo cũng được nhấn mạnh và lấy ý kiến thảo luận, góp ý từ các thành viên.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông khẳng định ULIS AKS Core là một dự án không chỉ rất ý nghĩa với Nhà trường mà còn góp phần xây dựng phát triển giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực Hàn Quốc học tại Việt Nam. Nhà trường tin tưởng Ban Quản lý sẽ triển khai hiệu quả công việc và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chương trình sơ kết khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media