Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 30/09/2017 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có 118 đại biểu, tiêu biểu cho 753 cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra BCH Công đoàn Trường gồm 15 đồng chí và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ V (2017-2022) gồm 30 đồng chí. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo của BCH và phương hướng hoạt động giai đoạn 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía ĐHQGHN có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, đại diện Công đoàn các đơn vị bạn.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy/Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, BCH Công đoàn Trường khóa XVIII, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Bí thư Đoàn Thanh niên, các đại biểu phụ trách Công đoàn các đơn vị trong toàn trường.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Đại hội diễn ra trong hai phiên. Trong đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn đã thay mặt BCH Công đoàn khóa XVIII trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã có kết quả tích cực trên cả 6 mảng là Công tác chính trị tư tưởng; Công tác tham gia quản lý nhà trường; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Trong nhiệm kỳ công tác, Công đoàn Trường đã hoàn thành về cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XVIII. Hoạt động và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, động viên CBVCLĐ tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường, đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn ĐHQGHN. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường, Công đoàn các đơn vị và nhiều cá nhân đã được nhận nhiều hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQGHN.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường tập trung triển khai thực hiện vào 5 công tác trọng tâm như: Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ của từng năm học, đoàn kết nhất trí, quan tâm, khuyến khích và động viên cán bộ viên chức và người lao động trong công tác; Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể; Động viên cán bộ xây dựng môi trường lao động thân thiện, quan hệ lao động hài hòa và hiệu quả lao động chất lượng; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khoá XVIII; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý cho văn kiện Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022; nhiều tham luận của các đồng chí phụ trách công tác công đoàn các đơn vị, thảo luận hoạt động của Công đoàn Trường.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Long – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi Công đoàn Trường đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động công đoàn thời gian qua góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường cần phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ vững mạnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo cho biết Công đoàn ĐHQGHN đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ trong nhiệm kỳ 2012-2017. Dù trải qua nhiều biến động nhân sự, hoạt động của Công đoàn Trường vẫn diễn ra suôn sẻ, thực hiện xuất sắc phương hướng nhiệm vụ. BCH Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, giữ vững vai trò như là một trong những Công đoàn xuất sắc trong ĐHQGHN.

Đại hội đã bầu ra 30 đồng chí dự hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội và 15 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá XIX. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn được tín nhiệm tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Đức Trung và Nguyễn Thị Thùy Linh được bầu làm Phó Chủ tịch.

Chia tay BCH Công đoàn khóa XVIII

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và BCH Công đoàn khóa XIX

Đoàn Chủ tịch tổng kết Đại hội

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XIX với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Hiệu quả” kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường đoàn kết, nhất trí phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng Nhà trường vững mạnh và phát triển.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media